03/03/2021

Intensive Treatment การรักษาความพิการแบบเข้มข้น

03/03/2021

รวมข้อดีทุกศาสตร์เข้าด้วยกัน Multidisciplinary

23/02/2021

Stroke รู้ก่อนสาย

23/02/2021

Golden Period นาทีเปลี่ยนชีวิต พลิกความพิการ ใน 6 เดือน

22/01/2021

Stroke รักษาก่อนสายใน 6 เดือน

Stroke โรคหลอดเลือดสมอง แตก ตีบ ตัน เมื่อเกิดขึ้นแล้ว มักจะทำให้สูญเสียความเป็นตัวเอง เช่น ปากเบี้ยว มือสั่น แขนขาอ่อนแรง หรือที่ร้ายกว่านั้นคือพิการ น้อยคนจะรู้ว่าสามารถกลับมาดีขึ้นได้ถ้ามารักษาทันเวลา
13/11/2020

“กัวซา“ ศาสตร์ล้างพิษ

กัวซา เป็นเทคนิคการรักษาโรคของจีนตั้งแต่โบราณใช้อุปกรณ์เฉพาะที่มีลักษณะเป็นโค้งมนมากดและขูดไปตามร่างกายในส่วนต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเรื่องการไหลเวียนของเลือด มีความเชื่อต่อกันมาว่ากัวซาอาจจะช่วยในเรื่องการล้างสารพิษในร่างกาย เพิ่มพลังชีวิต ต้านการอักเสบที่เป็นสาเหตุของการปวดหลายชนิด
26/10/2020

บำบัดลดการตึงตัวของกล้ามเนื้อด้วยเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า

การกระตุ้นไฟฟ้าด้วย Tens ที่เป็นพลังงานรูปแบบหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ทางกายภาพบำบัด โดยสามารถกระตุ้นเส้นประสาทด้วยไฟฟ้าผ่านผิวหนัง เพื่อลดอาการปวด โดยตัวเครื่องและขั้วกระตุ้นไฟฟ้า สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องใช้เทปหรือเจล การวางขั้วในตำแหน่งที่ต่างกันเพื่อผลลัพธ์ที่ต่างกัน
26/10/2020

การรมยาด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน

ในทางทฤษฎีศาสตร์ทางแพทย์แผนจีน เชื่อว่า การรมยา หรือ การเผาสมุนไพร โดยการใช้สมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่เรียกกันว่า อ้ายเย่ รมบริเวณจุดฝังเข็มหรือตามตำแหน่งของเส้นลมปราณ เพื่อเพิ่มพลังหยางให้ร่างกายอบอุ่น โดยบำรุงพลังชี่และขับสารพิษภายในร่างกาย ทั้งยังสามารถป้องกันโรคได้
20/10/2020

การฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมอง และอัมพาต

ฟื้นฟูอย่างไรให้เหมาะสมกับผู้ป่วยอัมพาต ปัจจุบันผู้ป่วยผู้ป่วยโรคเลือดสมองมีจำนวนมาก แต่ก็มีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์ ทำให้การรักษาและการฟื้นฟูเพื่อช่วยลดอาการผิดปกติ เพิ่มสรรถภาพของผู้ป่วยดีขึ้น ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงกับปกติ ลดภาวะการพึ่ง […]
20/10/2020

ฝังเข็ม รักษาโรคได้อย่างไร

ฝังเข็มรักษาโรคได้อย่างไร ? การฝังเข็มเป็นเวชกรรมการรักษาโรคของจีน ที่มีการค้นคว้าและแพร่หลายมานาน ปัจจุบันการรักษาแบบแพทย์ทางเลือกอย่างการรักษาแบบแผนจีนได้รับการยอมรับจากองค์การอนามัยโรค (WHO) ว่าการฝังเข็มในบางโรครักษาแล้วมีผลดีมาก ซึ่งการฝังเข็มสามารถรักษาโรค ฟื้นฟู และเสริมสร้างสุขภาพ